Nhỏ một giọt dầu gió vào quần áo lúc đang ngâm, công dụng b;ất ng;ờ mà không loại bột giặt nào có được

Để quần áo thơm tho, tránh ẩm mốc, tránh gián xâm nhập, bạn có thể nhỏ một giọt dầu gió lúc quần áo đang ngâm để chuẩn bị giặt.


Ngày nay, có nhiều loại nước giặt, nước xả giúp quần áo thơm tho. Tuy nhiên, vẫn có những người không thích mùi hóa chất. Hơn nữa mùi thơm nước xả không phải ai cũng thích.

Quần áo để trong tủ lâu ngày cũng sẽ dễ bị hôi vì ẩm hoặc nhiễm mùi từ tủ gỗ, hoặc có thể bị gián mối mọt chui vào làm bạn khó chịu. Nhất là dạng quần áo gấp để trong thùng rất dễ bị mối mọt tấn công. Nếu dùng viên ngừa rán có thành phần long não thì đôi khi khiến bạn ngột thở và mùi đó gây khó chịu, đặc biệt cho trẻ nhỏ.

Mẹo với dầu gió sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn

Dầu gió là một loại tinh dầu tổng hợp từ nhiều thành phần giúp trị cảm cúm, trừ vi khuẩn, virus. Dầu gió là chế phẩm an toàn cho mọi người. Hầu hết chúng ta không bị dị ứng dầu gió trừ một số ít trường hợp thiếu men chuyển hóa.


Cho dầu gió vào quần áo đang ngâm sẽ giúp quần áo thơm tho hơn, giảm nấm mốc.

Khi cho quần áo ngâm vào nước, bạn nhỏ thêm vài giọt dầu gió để trong vòng 1 tiếng. Sau đó, vắt và phơi thì quần áo thơm tho rất lâu. Nhất là những bộ quần áo cotton. Mùi thơm dầu gió khi tiếp xúc với vải rất dễ chịu, cũng không hăng hắc như khi bạn mới thấm vào da. Hơn nữa mùi dầu gió này lưu được rất lâu trên quần áo. Khi bạn cất chúng vào tủ có thể để vài tháng thấy quần áo không bị hôi. Hơn nữa mùi dầu gió thoang thoảng cảm giác cho bạn thấy quần áo rất sạch thoáng không nhiễm vi khuẩn. Tủ nhà bạn mà bằng gỗ hoặc nhựa có mùi đặc trưng của nguyên liệu thì dầu gió cũng giúp giảm mùi này.

Quần áo sau khi ngâm với dầu gió sẽ có mùi thơm và kiến, gián rất ngại mùi này nên chúng thường tránh xa mà bạn không cần phải dùng gói long não nữa.

Nếu quần áo cần giặt cất đi khi kết thúc mùa, đợi mùa sau mới mặc thì cách dùng dầu gió này cũng vô cùng tiện lợi, giúp bạn lưu hương thơm cho quần áo lâu hơn.

Ngoài ra, dầu gió còn giúp quần áo không bị mốc. Nếu không may quần áo trắng bị mốc, bạn dùng dầu gió ngâm sẽ thấy giảm tình trạng vết mốc.

Khi thời tiết vào mùa mưa hoặc nồm ẩm, quần áo lâu khô, gây mùi khó chịu thì bạn có thể là quần áo bằng hơi nước có nhỏ dầu gió, quần áo sẽ thơm thoáng hơn hẳn. Nếu bạn là người hay bị ra mồ hôi và quần áo nhanh hôi, thì cũng có thể áp dụng cách là quần áo với nước pha loãng tinh dầu gió nhé.


Để chai dầu gió trong tủ

Khi vệ sinh tủ quần áo, bạn cũng có thể nhỏ dầu gió vào dung dịch xịt để xịt rồi lau khô giúp tủ quần áo của bạn thơm tho sạch sẽ hơn.

Dầu gió có thể khử mùi hôi rất tốt. Nên bạn đều có thể áp dụng chúng cho việc khử mùi hôi giày, mùi hôi trong nhà vệ sinh… Bạn cũng có thể để chai dầu gió, mở nhẹ và dựng ở tư thế đứng cho chúng không bị đổ. Mùi dầu gió bay hơi dần giúp tủ quần áo của bạn thơm ngát và kiến, gián, côn trùng đi xa hết.