Người khôn ngoan đều hiểu: Muốn cuộc đời hạnh phúc, lòng nhẹ gánh thì phải ngộ ra 2 chữ này

0
29

Đừng đánh mất bản thân vì tình yêu, cũng đừng thay đổi chính mình vì thói đời bẽ bàng.

Tình yêu, nửa ngọt ngào, nửa đắng cay

Chúng ta đều biết, tình yêu có tươi đẹp, cũng có khổ đau triền miên.

Được yêu thương là chuyện hạnh phúc nhất trên đời này, nhưng đến khi mất đi tình yêu, nỗi đau cũng to lớn tương tự.

Trên đời này, không ai có thể bảo đảm bản thân luôn được yêu thương. Bạn có thể cảm nhận được cay đắng và ngọt ngào, đây chính là sự khác biệt giữa yêu và được yêu.

Mối tình đầu tươi đẹp, tràn đầy mật ngọt. Ở bên cạnh người thương, bạn luôn cảm thấy thế gian này thật ý nghĩa và đáng sống.

Đến lúc phải buông tay, tình yêu cần thử thách. Trong quá trình này, bạn có thể sẽ mất đi tình yêu, cảm giác lúc ấy đau đớn trăm bề.

Chứa đầy biến số với buồn và vui, với cay đắng và hạnh phúc, như thế mới gọi là tình yêu của đời người.

Đừng đánh mất bản thân vì tình yêu, cũng đừng thay đổi chính mình... (Ảnh minh họa)

Đừng đánh mất bản thân vì tình yêu, cũng đừng thay đổi chính mình… (Ảnh minh họa)

Sống ở đời, nửa tỉnh, nửa say

Đời người như màn kịch. Đắng cay ngọt bùi, hỷ nộ ái ố, cười rồi lại khóc, tất cả cũng chỉ vì nhân tình thế thái.

Đời người như vở diễn. Diễn viên trên sân khấu vào vai đủ loại người trong cuộc sống. Phía dưới khán đài, có người cười, có người không vui. Tất cả cũng vì cuộc sống của mỗi người là khác nhau.

Thật ra, cuộc sống của ai cũng phải kinh qua giông tố bão táp, mưa rồi lại nắng. Câu chuyện của ai cũng có buồn có vui. Trải nghiệm hết nửa đời bão bùng mới hiểu: Cuộc đời cần gì sự hoàn hảo, trạng thái tốt nhất phải là giữ cho mình nửa tỉnh nửa mê.

Quá mức tỉnh táo sẽ khiến bạn cảm thấy lạnh lẽo trong lòng. Quá mức trầm mê say đắm sẽ khiến người ta xa rời thực tế, trôi dạt nơi xa lúc nào không hay. Duy chỉ có nửa tỉnh nửa mê mới giúp chúng ta ứng biến linh hoạt, nhìn thấu mà không vạch trần, uyển chuyển vượt qua thị phi.

Trong cuộc sống hiện thực, bạn có thể đắm mình trong tình yêu, vì yêu mà kết hôn. Nhưng cũng phải giữ sự tỉnh táo, độc lập, dung dị với chuyện được mất, nếu không tổn thương sau cùng cũng chỉ là bạn mà thôi.

Đừng đánh mất bản thân vì tình yêu, cũng đừng thay đổi chính mình vì thói đời bẽ bàng. Chỉ như vậy, bạn mới không lạc lối.

Cần tránh điều gì để không đánh mất đi hạnh phúc?

Quá phóng đại những khó khăn

Theo chia sẻ từ trang tin tức Womanitely, bạn nên tránh phóng đại những khó khăn lên quá mức cần thiết. Không chỉ đem lại cảm giác tiêu cực cho bản thân, điều này còn khiến bạn mất dần tự tin khi thực hiện những thứ bạn mong muốn.

Cuộc sống liên tục thử nghiệm con người với nhiều mức độ khác nhau. Bạn chỉ dành được hạnh phúc khi biết bình tĩnh và xử lý khó khăn theo hướng lạc quan, tích cực nhất.

Sự ganh ghét, đố kỵ

Đây là một trong những thói quen làm hỏng cuộc sống và niềm hạnh phúc của chính bạn. Bạn có thể trở thành nguồn năng lượng “xấu” khiến tất cả mọi người dè chừng và xa lánh. Bạn nên nhận ra sự thù hận và tìm cách tống khứ nó ra khỏi tâm trí bạn. Cách này sẽ khiến bạn cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn với chính mình.

Cố gắng thay đổi mọi thứ nhanh chóng

Lấy ví dụ về việc giảm cân, bạn không thể giảm 10kg trong 1 ngày. Nếu cần thay đổi thứ gì đó, bạn nên có kế hoạch cụ thể và thực hiện chúng mỗi ngày. Khi mọi thứ thay đổi quá đột ngột, tâm lý của bạn sẽ luôn ở trạng thái lo lắng, căng thẳng hoặc thậm chí là nghĩ đến những điều tồi tệ nhất. Nhiều học giả đã từng nói nếu bạn muốn tạo sự khác biệt trên thế giới, hãy bắt đầu thay đổi thế giới xung quanh của mình trước.

LEAVE A REPLY